Camera Wifi không nhận thẻ nhớ do đâu và khắc phục như nào

Tìm hiểu nguyên nhân Camera Wifi không nhận thẻ nhớ và cách khắc phục hiệu quả như thế nào là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé. Khi nhu cầu an ninh trong xã hội ngày càng tăng. Camera Wifi đã không còn quá xa lạ với mọi người. Và đôi khi mọi người cũng hay gặp rắc rối với nó. Nên hôm nay hãy cùng Thietbisobht.vn tìm hiểu nguyên nhân camera wifi không nhận thẻ nhớ nhé!

camera-wifi-khong-nhan-the-nho

Nguyên nhân làm Camera Wifi không nhận thẻ nhớ

Thẻ nhớ dùng cho camera wifi gặp lỗi

Làm sao để biết được thẻ nhớ dùng cho camera IP gặp lỗi:

Đó là chỉ ghi hình được 1 hoặc vài ngày mặc dù dung lượng trống của thẻ còn nhiều.

Tự động tắt chức năng ghi hình trên phần mềm Yoosee hoặc phần mềm khác.

Khi xem video ghi hình, có video xem được và video không xem được. Khi mở video thì màn hình bị đen, không hiển thị hình ảnh.

Do mua nhầm thẻ nhái, thẻ kém chất lượng

Ngay cả khi khách hàng có tinh ý cũng khó có thể phân biệt được thẻ nào là hàng thật, thẻ nào là hàng giả. Ví dụ, một kỹ sư của SanDisk từng cho biết, 1/3 số thẻ nhớ SanDisk trên thị trường là hàng giả. Rất đáng lo ngại!

Các thẻ giả thường có bao bì giống hệt và quảng cáo các công nghệ tương đương với thẻ thật. Nhưng thực tế lại có dung lượng thấp hơn và tốc độ chậm. Những thẻ này được gọi là “thẻ copy” hay “thẻ upgrade”. Có nghĩa là dung lượng thực của thẻ chỉ bằng ½ hoặc 1/3 so với thực tế.

Không quan tâm tới tốc độ thực của thẻ nhớ

Có 4 mức tốc độ trên các loại thẻ nhớ thông thường, được gọi là Class Speed. Mỗi Class quy định 1 tốc độ tối thiểu khác nhau. Cụ thể: Class 2 – Tối thiểu 2Mbps, Class 4 – Tối thiểu 4Mbps, Class 6 – Tối thiểu 6Mbps, Class 10 – Tối thiểu 10Mbps. Các cấp độ này chỉ cho thấy được mức tốc độ tối thiểu. Mà nhà sản xuất camera wifi kết thông qua đánh số mức độ của thẻ nhớ. Tức là nếu bạn chỉ dựa vào việc “thẻ nhớ này class nào” để lựa chọn, đó là một sai lầm.

Một chiếc thẻ Class 6 cao cấp có thể đạt tốc độ lên tới 40 Mbps. Chắc chắn tốt hơn sản phẩm thẻ nhớ kém chất lượng quảng cáo đạt Class 10 nhưng tốc độ chỉ là 12 Mbps. Như vậy, hãy kiểm tra tốc độ thực của thẻ. Có thể được ghi ngay trên bao bì hoặc thông qua thử nghiệm thực tế. Đừng vì cái danh “class 10” mà có những lựa chọn sai lầm.

Chọn thẻ không tương thích với sản phẩm

Với 3 loại thẻ khác nhau, bao gồm SD, SDHC và SDXC thì có các yêu cầu tương thích khác nhau. Tùy theo từng thiết bị. Điều đó có nghĩa, một số loại thẻ sẽ không được camera wifi của bạn hỗ trợ.

MicroSD: có dung lượng tối đa tới 2 GB và có thể sử dụng với mọi khe cắm thẻ microSD.

MicroSDHC: có dung lượng từ hơn 2 GB đến tối đa 32 GB và có thể sử dụng trong phần cứng hỗ trợ SDHC và SDXC.

MicroSDXC: có dung lượng từ hơn 32GB đến tối đa 2 TB (hiện tại thì thẻ microSDXC lớn nhất mới có dung lượng 512 GB) và chỉ có thể sử dụng trong các thiết bị hỗ trợ SDXC.

Đấy là tất cả những gì bạn cần biết khi camera wifi không nhận thẻ.

Cách khắc phục Camera Wifi không nhận thẻ nhớ

Bạn dựa vào nguyên nhân nào ở trên rồi khắc phục theo nhé. Như vậy là các bạn đã biết được những Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi Camera không nhận thẻ nhớ rồi: 80% đến từ chất lượng của thẻ nhớ, còn lại là do Camera! Nếu bạn không rành về mảng này, tốt nhất hãy chọn cho mình một công ty uy tín, có thương hiệu lâu đời để lắp đặt hệ thống Camera an ninh cho ngôi nhà, cơ quan của mình nhé!