Hướng dẫn sử dụng VNEdu tra cứu điểm, xem kết quả học tập

Hướng dẫn sử dụng VNEdu tra cứu điểm, xem kết quả học tập 2023 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Thietbisobth. Theo dõi bài viết để biết nhé. VnEdu là phần mềm giáo dục được nhiều trường học trên cả nước sử dụng để quản lý thông tin và thông báo tình hình học tập của học sinh cho phụ huynh. Đăng ký tài khoản VNEdu, phụ huynh có thể tra cứu trực tuyến kết quả học tập của con em mình theo từng học kỳ, năm học mà không cần thông qua sổ liên lạc bằng giấy như trước đây. Dưới đây là 3 cách tra cứu điểm VNEdu nhanh chóng, dễ dàng mà phụ huynh có thể tham khảo và thao tác.

vnedu-tra-cuu-diem

Hướng dẫn sử dụng vnedu.vn tra cứu điểm học tập, điểm thi của học sinh

1. Tra điểm VNEdu trên điện thoại

Là phụ huynh học sinh, có thể tra cứu điểm VNEdu từ ứng dụng VNEdu connect hoặc qua phần mềm VNEdu trên nền tảng web. Như sau:

1.1. Cách tra cứu điểm thi VNEdu qua ứng dụng VNEdu connect

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng VNEdu Connect trên điện thoại:- Tải VNEdu Connect cho Android- Tải VNEdu Connect cho iPhone

Bước 2: Sau khi cài đặt, nhấn “mở” ứng dụng VNEdu và nhập số điện thoại, mật khẩu, nhấn “đăng nhập” để đăng nhập vào hệ thống. Lúc này hệ thống VNEdu sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký để xác nhận đăng nhập. Bạn cần nhập mã này vào ô mã OTP rồi nhấn “tiếp tục”

Bước 3: Tại màn hình chính của ứng dụng, chạm vào mục “kết quả học tập” ở cuối màn hình.

Bước 4: Đối với phần số điện thoại đăng nhập, hệ thống VNEdu sẽ hiển thị họ và tên học sinh đang được quản lý bằng số điện thoại của bạn. Bạn cần click vào tên học sinh (em) muốn tra cứu điểm thi. Ngay lập tức, mọi thông tin về tiến độ học tập của con bạn, bao gồm lịch chuyên cần, kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 giờ, kết quả thi học kỳ,… sẽ hiện ra với bạn.

Cú pháp tính điểm và tra cứu trên VnEdu chưa được kích hoạt và phát triển nhưng chắc chắn trong tương lai tính năng này sẽ được phát triển để mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho đại đa số học sinh. Phụ huynh và học sinh hiện nay. Xem thêm: Cú pháp chấm điểm trên VnEdu

1.2. Cách tra cứu điểm VNEdu trên trình duyệt web di động

Bước 1: Mở trình duyệt web trên điện thoại, nhập từ khóa VNEdu.vn và nhấn “Tìm kiếm”

Bước 2: Tại giao diện trang chủ VNEdu trên điện thoại, bạn nhấn vào dấu ba gạch ngang ở góc trái màn hình rồi nhấn vào “phụ huynh”. Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ của VNEdu.

Bước 3: Để tiếp tục, bạn tiếp tục nhấn vào ba dấu gạch ngang. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo tra cứu kết quả học tập của học sinh. Bạn cần nhập số điện thoại đã đăng ký VNEdu và nhấn “bộ lọc”. Lúc này hệ thống sẽ tự động chuyển sang trang chủ VNEdu.vn

Bước 4: Tiếp theo, nhấn vào dấu ba gạch ngang trên thanh điều hướng của VNEdu rồi nhấn vào tên học sinh cần tra cứu điểm.

Bước 5: Để tra cứu điểm kiểm tra và kết quả học tập của học sinh, học sinh nhập môn cần tra cứu, chọn kỳ học (học kỳ I, học kỳ II), nhập mật khẩu VNEdu rồi nhấn “xác nhận”

Bước 6: Nếu đúng mật khẩu bạn nhập, hệ thống sẽ lấy dữ liệu và trả về kết quả học tập của học sinh theo từng loại lớp.

Sổ liên lạc điện tử vnEdu là công cụ giúp giáo viên và phụ huynh dễ dàng cập nhật, tra cứu tình hình chuyên cần, kết quả học tập,… Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm. Với phần mềm này, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cách sử dụng sổ liên lạc điện tử VNEdu. Xem thêm: Cách sử dụng sổ liên lạc điện tử của VNEdu

2. Cách tra cứu điểm VNEdu trên máy tính

Nếu sử dụng máy tính Windows, Macbook, có thể tra cứu điểm VNEdu của học sinh qua trình duyệt web theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website diendan.vnedu.vn từ trình duyệt web trên máy tính. Bấm vào đây để truy cập nhanh.

Bước 2: Sau khi truy cập thành công, tại trang chủ của VNEdu, bạn nhấn vào mục “phụ huynh” rồi chọn tỉnh thành nơi trường con mình đang theo học. Tiếp theo, nhập số điện thoại đã đăng ký của bạn và nhấn “bộ lọc”.

Bước 3: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông tin của học sinh được quản lý theo số điện thoại đã nhập. Để tra cứu, bạn click vào tên học sinh, khối lớp mà con bạn đang theo học.

Bước 4: Tiếp theo, tại giao diện tìm kiếm ở giữa màn hình, nhấn chọn năm học, chọn lớp, nhập mật khẩu và nhấn “xác nhận”

Bước 5: Nếu nhập đúng mật khẩu có thể tra cứu thông tin về kết quả học tập của học sinh. Tại đây, bạn có thể tra cứu lịch học, đi học muộn, kết quả học tập từng học kỳ theo năm học đã chọn ở trên.

Những điều cần lưu ý khi tra cứu điểm trên VNEdu

– Mặc định số điện thoại đăng ký là mật khẩu để vào sổ liên lạc điện tử VNEdu. Trong trường hợp nếu bạn đã từng đổi mật khẩu nhưng không nhớ thì cần soạn tin nhắn theo cú pháp tin nhắn để lấy lại mật khẩu. Đặc biệt:

VNEDU MK [mật khẩu mới] gửi 8099 (phí 1000đ/SMS)

– Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt và sử dụng ứng dụng VNEdu connect thì có thể mở ứng dụng lên. Tại giao diện đăng nhập, nhấn vào “đăng nhập qua OTP” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để lấy lại mật khẩu đăng nhập VNEdu. Bạn có thể xem thêm cách lấy lại mật khẩu VNEdu trên máy tính để biết cách thực hiện.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xem và tra cứu điểm VNEdu qua máy tính và điện thoại. Mời bạn đọc, tham khảo từng phương pháp và chọn cho mình cách tra cứu thuận tiện nhất!