Cách tải và cài đặt Google Meet cho MacBook cùng Windows

Tập hợp về Cách tải và cài đặt Google Meet cho MacBook và máy tính Windows là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi ThietbisoBTH.vn. Theo dõi nội dung để hiểu nhé. Google Meet là một dịch vụ liên lạc qua video miễn phí do Google phát triển. Thường được sử dụng cho các cuộc họp, hội nghị hoặc học tập qua internet. Thời điểm dịch bệnh căng thẳng vừa qua, chắc hẳn những cuộc họp từ xa, học tập online,…trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Và Google Meet không còn là cái tên xa lạ với nhiều bạn, hôm nay cùng xem cách tải Google Meet cho máy tính sẽ như thế nào nhé!

Cách tải Google Meet và cài đặt Google Meet 1

Một số lưu ý trước khi tải Google Meet

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn các bạn cài đặt Meet Extension trên cửa hàng tiện ích của Chrome. Tuy nhiên, FPTShop chia sẻ thêm với các bạn rằng, Meet Extension là một tiện ích của bên thứ ba, không phải chính chủ Google và chỉ cho dùng thử 14 ngày miễn phí. Sau đó phải mất phí để sử dụng tiếp, nên các bạn cân nhắc trước khi cài đặt nhé.

Ở bài viết này, FPTShop sẽ không hướng dẫn cách trên, mà chỉ hướng dẫn cách tải và cài Google Meet hàng “chính chủ” hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Lưu ý một chút, Google không phát hành phần mềm riêng, vì vậy bạn không thể tìm thấy và tải phần mềm Google Meet. Nhưng hoàn toàn có thể cài đặt ứng dụng web cho Google Meet. Sau khi cài, ứng dụng này sẽ hiển thị trên màn hình máy tính (hoặc trong kho ứng dụng trên Mac) và bạn có thể sử dụng như một ứng dụng thông thường.

Ứng dụng web Google Meet hỗ trợ trên các nền tảng

  • Windows
  • macOS
  • Chrome OS
  • Linux

Trước khi thực hiện các bước, bạn cần cài đặt trình duyệt web Chrome hoặc Edge (nhân Chrome) và cập nhật lên phiên bản mới nhất nhé.

Cách tải Google Meet về máy tính, laptop Windows

Bước 1: Vào trình duyệt Chrome hoặc Edge (nhân Chrome) và truy cập vào link sau meet.google.com

Bước 2: Để tải Google Meet bạn cần đăng nhập tài khoản Google bằng cách chọn “Đăng nhập”. Nếu đã đăng nhập sẵn tài khoản Google, bạn hãy đến thẳng Bước 4.

Cách tải Google Meet và cài đặt Google Meet 2

Bước 3: Nhập Tài khoản GmailMật khẩu để đăng nhập.

Cách tải Google Meet và cài đặt Google Meet 3

Bước 4: Chọn biểu tượng tải xuống trên thanh ứng dụng. Và chọn “Cài đặt

Cách tải Google Meet và cài đặt Google Meet 4

Bước 5: Ứng dụng sẽ hiển thị ở màn hình máy tính (hoặc trong Launchpad trên Mac). Lúc này bạn chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tải Google Meet cho MacBook

Cách tải và cài đặt Google Meet trên MacBook cũng tương tự như trên máy tính Windows. Chỉ cần cài đặt trình duyệt web Chrome hoặc Edge (nhân Chrome) và thực hiện các bước tương tự như trên.

Để xóa ứng dụng khỏi máy, bạn có thể thực hiện tương tự như cách gỡ những ứng dụng khác.

Lưu ý thêm, Google Meet đã được tích hợp trên các dịch vụ của Google như Gmail, Google Doc, Google Sheet,…Bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không cần cài đặt.

Cách tải Google Meet và cài đặt Google Meet 5

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tải Google Meet và cài đặt Google Meet trên máy tính rồi. Giờ thì hãy thử cài Google Meet ngay và bắt đầu những cuộc hội họp, học tập online một cách nhanh chóng thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

error: Content is protected !!