Chia sẻ Top 12 thư viện nhạc Youtube miễn phí hay làm video

Chia sẻ Top 12 thư viện nhạc Youtube miễn phí hay làm video là ý tưởng trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé. Bạn là một nhà sáng tạo nội dung trên Youtube và bạn không muốn gặp phải rắc rối với tình trạng vi phạm bản quyền. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn 12 thư viện nhạc Youtube miễn phí giúp bạn thỏa sức làm video!

thu-vien-nhac-youtube-mien-phi

Top 12 thư viện nhạc Youtube miễn phí, thỏa sức làm video

I. Nhạc không bản quyền là gì ?

Khi bạn sử dụng nhạc thuộc quyền sở hữu của người khác để lồng vào video của mình và đăng tải lên mạng xã hội thì bạn phải trả cho họ một khoản phí được gọi là phí bản quyền (căn cứ theo Luật Sở hữu trí tuệ). Nhạc không bản quyền có thể hiểu đơn giản là các bản nhạc miễn phí, không vi phạm bản quyền giúp video của bạn sẽ an toàn vượt qua vòng kiểm duyệt của Youtube hay các nền tảng khác. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn vẫn phải trả phí giấy phép cho các nguồn cung cấp để đảm bảo quyền sở hữu công nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều nguồn cung cấp nhạc không bản quyền hoàn toàn miễn phí cho bạn thoải mái tải về và sử dụng. Tuy nhiên, những nguồn này thường sẽ yêu cầu bạn trích nguồn. Lấy ví dụ là trang web NoCopyrightSounds (NCS), trang web này cho phép bạn tải âm thanh hoàn toàn miễn phí không tốn một đồng nhưng ở dưới mỗi video, bạn phải ghi “Music Provided by NoCopyrightSounds” để ghi công của họ. Mặt khác, các trang web có trả phí giấy phép thường sẽ không yêu cầu bạn trích nguồn.

II. Top thư viện nhạc không bản quyền tốt nhất

1. Youtube Audio Library

 • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Tùy trường hợp
 • Cách ghi nguồn: Trong cột Loại giấy phép, nhấp vào biểu tượng , sao chép văn bản ghi công vào dán vào phần mô tả video của bạn.

Youtube Audio Library

Youtube Audio Library

Audio Library là nguồn tài nguyên âm thanh chính thức của Youtube dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Bạn có thể sử dụng âm thanh miễn phí mà không cần phải dẫn nguồn, kể cả các video bật chế độ kiếm tiền. Chỉ với vài cú click, bạn có thể tải ngay hàng trăm bản nhạc đa dạng chủ đề khác nhau và các hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp nhưng không kém phần độc đáo về và sử dụng cho video của mình.

Cách tải nhạc trên Youtube Audio Library

Hướng dẫn nhanh

Youtube Studio > Audio Library (Thư viện âm thanh) > Chọn âm thanh > Chọn Tải xuống

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Bạn bấm chọn vào ảnh đại diện bên góc phải màn hình rồi chọn Youtube Studio.

Chọn Youtube Studio

Chọn Youtube Studio

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Thư viện âm thanh (Audio Library).

Chọn Thư viện âm thanh

Chọn Thư viện âm thanh

Bước 3: Bạn chọn âm thanh mà mình muốn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn mục “Nhạc miễn phí” hoặc “Hiệu ứng âm thanh“.

Chọn âm thanh muốn tải

Chọn âm thanh muốn tải

Bước 4: Để tải về bạn rê chuột vào âm thanh thanh đó rồi chọn nút “Tải xuống“.

Chọn nút

Chọn nút “Tải xuống”

Ngoài ra, để dễ dàng truy cập vào bản nhạc sau này, bạn nhấn vào biểu tượng ngôi sao để thêm vào yêu thích.

Chọn biểu tượng ngôi sao để thêm vào yêu thích

Chọn biểu tượng ngôi sao để thêm vào yêu thích

2. NoCopyrightSounds (NCS)

 • Thể loại nhạc: EDM, Dubstep, Hardstyle, Indie,…
 • Link truy cập: NoCopyrightSounds
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Có
 • Cách ghi nguồn: Ghi “Music Provided by NoCopyrightSounds” ở phần mô tả video của bạn

NoCopyrightSounds

NoCopyrightSounds

NoCopyrightSounds là một trang web chuyên cung cấp nhạc không bản quyền với đủ mọi thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là các nhạc sôi động như EDM, Hardstyle, Dubstep,…Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nhạc theo tâm trạng như buồn bã, vui vẻ, bình yên, chill,…Điểm nổi bật của trang web là mỗi bài nhạc đều được gắn nhãn theo chủ đề, thể loại, tâm trạng cho người dùng dễ dàng tìm kiếm.

3. Epidemic Sound

 • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại
 • Link truy cập: Epicdemic Sound
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

Epidemic Sounds

Epidemic Sounds

Thỏa sức sáng tạo không giới hạn các video với hơn 35,000 bản nhạc và hơn 90,000 hiệu ứng âm thanh độc quyền sở hữu bởi Epicdemic Sound. Bạn có thể sử dụng nhạc từ trang web này trên mọi nền tảng mà không cần lo lắng về vấn đề bản quyền phức tạp. Bạn có thể tìm thấy đủ mọi thể loại như Pop, Accoustic, Hip Hop, Electronic,…để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

4. HookSounds

 • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại
 • Link truy cập: HookSounds
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Tùy trường hợp
 • Cách ghi nguồn: Ghi “Music Provided by HookSounds” hoặc các văn bản có ý tương tự

HookSounds

HookSounds

HookSounds là một website chuyên cung cấp các bản nhạc độc quyền, được chọn lựa một cách kĩ càng đến từ nhiều nghệ sĩ khác nhau trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm những bản nhạc hay hiệu ứng âm thanh hiện đại, thời thượng và không kém phần độc đáo cho các video của mình thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua trang web này. Ngoài ra, đây cũng là trang web uy tín được nhiều nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp sử dụng nên nếu bạn là người dùng Youtube, Linkedln, Twitch,…thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua các sản phẩm của trang web này.

5. Foximusic

 • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại
 • Link truy cập: Foximusic
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

Foximusic

Foximusic

Foximusic là một website cung cấp nhạc độc quyền được thành lập vào năm 2017 bởi Israel Erez, một nhà sản xuất âm nhạc và một nhà doanh nhân công nghệ. Trang web cung cấp một số lượng lớn các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh chuyên dành cho các bạn muốn kiếm tiền từ các video trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như Youtube, Facebook,…do các bản nhạc được phân loại theo nhiều chủ đề khác nhau như công nghệ, quảng cáo, truyền cảm hứng,…Ngoài ra, trang web cũng hỗ trợ bạn tải miễn phí các đoạn nhạc intro/outro cho video của mình.

6. PacDV

 • Thể loại nhạc: Hiệu ứng âm thanh
 • Link truy cập: PacDV
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

PacDV

PacDV

PacDV, được thành lập từ năm 2001, đến nay đã trở thành nền tảng cung cấp hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp miễn phí được sử dụng rộng rãi bởi các nhà làm phim, designer, sinh viên các ngành truyền thông, youtuber,…Tất cả hiệu ứng âm thanh đều miễn phí để bạn có thể tải về và sử dụng mà không cần lo đến các vấn đề bản quyền. Tuy website chứa nhiều quảng cáo, không quá bắt mắt nhưng nhìn tổng thể gọn gàng, dễ sử dụng với các hiệu ứng được sắp xếp theo nhiều chủ đề khác nhau để bạn dễ tìm kiếm.

7. EnovoMusic

 • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại
 • Link truy cập: EnovoMusic
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

EnovoMusic

EnovoMusic

EnovoMusic chuyên cung cấp các bản nhạc độc quyền không giới hạn cho người dùng với nhiều mục đích thương mại khác nhau. Trang web là một kho nhạc không bản quyền chất lượng cao khổng lồ với nhiều bộ sưu tập nhạc khủng dành cho các dự án truyền thông hoặc các chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể mua các gói khác nhau để sử dụng dịch vụ của trang web, đối với các mục đích thương mại có phạm vi lớn như quốc tế thì bạn sẽ phải chi ra nhiều tiền hơn để sử dụng.

8. Artlist

 • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại
 • Link truy cập: Artlist
 • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

Artlist

Artlist

Artlist cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung một khối lượng lớn các bản nhạc chất lượng cao không bản quyền. Bạn có thể tìm thấy nhạc với nhiều chủ đề, thể loại khác nhau hay các đoạn âm thanh nhạc cụ từ guitar, piano, violin,…Bạn có thể thoải mái sử dụng nhạc của Artlist trên nhiều nền tảng phổ biến như Youtube, TikTok, Twitch,…hay sử dụng cho các mục đích khác như nhạc nền sự kiện, game, podcast,…mà không cần lo lắng về việc vi phạm bản quyền.

9. Mixkit

  • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại

 

  • Link truy cập: Mixkit

 

  • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

 

Mixkit

Mixkit

Mixkit là một nguồn tài nguyên để các nhà thiết kế video có thể thoải mái sử dụng khi hệ thống cung cấp hàng loạt các đoạn âm thanh không bản quyền, stock video, hiệu ứng âm thanh,…hoàn toàn miễn phí, được phép sử dụng cho cả mục đích cá nhân lẫn thương mại. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều bản nhạc khác nhau với đa dạng chủ đề được Mixkit chọn lọc kĩ càng từ các nghệ sĩ tài năng trên khắp thế giới giúp tăng sức hút cho các video tiếp theo của bạn.

10. PremiumBeat

  • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại

 

  • Link truy cập: PremiumBeat

 

  • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

 

PremiumBeat

PremiumBeat

PremiumBeat, thuộc quyền sở hữu của Shutterstock, là một nền tảng chuyên cung cấp kho nhạc không bản quyền miễn lớn nhất Internet. Với hơn 10,000 bản nhạc đến từ nhiều chuyên gia âm nhạc trên thế giới, PremiumBeat mang đến cho người dùng nguồn tài nguyên khủng với các bản nhạc được phân loại theo nhiều thể loại, tâm trạng hay bộ sưu tập khác nhau. Bên cạnh đó, trang web còn có tính năng sắp xếp các bản nhạc theo độ phổ biến được đánh giá bởi người dùng, nhờ vậy mà bạn có thể tìm thấy các bản nhạc đang nằm trên top xu hướng một cách dễ dàng.

11. Soundstripe

  • Thể loại nhạc: Đa dạng thể loại

 

  • Link truy cập: Soundstripe

 

  • Bắt buộc ghi dẫn nguồn: Không

 

Soundstripe

Soundstripe

Soundstripe là một trang web cung cấp nhạc không bản quyền chất lượng cao uy tín hàng đầu được các công ty lớn như Tesla, Spotify, Puma, Microsoft,…tin tưởng sử dụng. Được sản xuất từ các chuyên gia âm nhạc cực kì tài năng, được vinh danh bởi Giải thưởng âm nhạc lớn nhất hành tinh – Grammy, chắc chắn các bản nhạc trên Soundstripe sẽ không làm bạn phải thất vọng. Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu cho video của mình trong hơn 7,000 bản nhạc với đủ mọi thể loại, tâm trạng, thời lượng,…để sử dụng cho các tác phẩm của mình.

12. Kho nhạc không bản quyền của Facebook

Kho nhạc nền không bản quyền của Facebook

Kho nhạc nền không bản quyền của Facebook

Facebook cũng không nằm ngoài cuộc đua mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi cung cấp kho nhạc và hiệu ứng âm thanh không bản quyền chất lượng cao hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản, kho nhạc của Facebook khá giống với Youtube và bạn chỉ cần vài cú click để tải về và sử dụng. Kho nhạc cung cấp cho bạn nhiều âm thanh của các nghệ sĩ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, mang đến nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn.

Trên đây là Top 12 thư viện nhạc không bản quyền cho bạn thỏa sức làm video. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc và học tập. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân và đừng quên lưu lại các nguồn tài nguyên trên để sử dụng cho các video tiếp theo nhé!

error: Content is protected !!