Sự thật về Sẽ Gầy là gì? Tìm hiểu về các ý nghĩa của nó

Chia sẻ sự thật về Sẽ Gầy là gì? Tìm hiểu về các ý nghĩa của nó là là chủ đề trong bài viết hôm nay của Thietbisobth. Theo dõi bài viết để biết nhé. Chưa đầy 0,52 giây Google đã có 16 triệu kết quả tìm kiếm TikTok sẽ gầy có nghĩa là gì? Sẽ gầy chỉ đơn thuần là một Hashtag tạo động lực giảm cân hay còn một ý nghĩa nào khác? Câu trả lời Sẽ Gầy là gì? phía sau chắc hẳn sẽ làm bạn đỏ mặt tía tai đấy?

se-gay-la-gi

Sẽ gầy có nghĩa là gì?

Nếu bạn hỏi “sẽ gầy là gì vậy chị Google”, thì rất có thể câu trả lời của bạn sẽ nhận được là phần giải thích nghĩa đen bên dưới đây.

Sẽ gầy là gì nghĩa đen?

Sẽ gầy theo nghĩa đen dùng để chỉ một trạng thái của cơ thể trong tương lai. Từ “sẽ” để chỉ thì tương lai, trong đó “gầy” để chỉ trạng thái ít mỡ, ít thịt, trái ngược với béo. Ví dụ, bạn đang nỗ lực giảm cân và người khác động viên “cố lên, cậu sẽ gầy đi nhanh thôi mà”. Suy ra, từ sẽ gầy được hiểu theo nghĩa tích cực, động viên ai đó nỗ lực giảm cân.

Nếu đơn giản như thế, chắc hẳn chúng ta sẽ không có bài viết này rồi. Hashtag #sẽgầy nổi bần bật trên mạng xã hội Tik Tok trong một thời gian khá dài. Bên cạnh đó, độ phổ biến có mặt trong các video, ảnh chế, gây nên sự tò mò lớn đối với cộng đồng mạng. Nhiều từ khoá như “phim sẽ gầy”, “sẽ gầy là gì nghĩa bóng” cũng đủ cho bạn biết ý nghĩa từ này không chỉ đơn thuần như vậy.

Sẽ gầy là gì nghĩa bóng?

Trên thực tế, theo ý truyền tải và cách hiểu của gen Z trong những hashtag trên, “sẽ gầy” mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Sẽ gầy được viết lóng, mập mờ, giảm tránh đi từ cụm từ “S*x gay”, từ cách viết sử dụng từ tiếng Anh cùng dấu câu tiếng Việt.

Cách sử dụng từ Sẽ gầy, từ tiếng lóng đúng

Không khó để bạn nhìn thấy cụm từ này trên các mạng xã hội được giới trẻ ưa chuộng hiện nay như Tik Tok, Facebook, Twitter hay trong cả phát ngôn ngoài đời của các bạn trẻ. Tuy nhiên, với hai tầng ý nghĩa như trên, thì cụm từ này không mang ý nghĩa nghiêm túc. Đặc biệt, việc lạm dụng cụm từ này trong các nội dung mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến tư duy và phát ngôn của giới trẻ.

Tiếng Việt vốn giàu đẹp và đa dạng ngữ nghĩa, ngữ cảnh khác nghĩa của từ cũng khác theo. Vì vậy, cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng cụm từ “sẽ gầy”, để tránh những hiểu lầm, làm méo mó ý nghĩa đẹp của từ ngữ Việt.

Phim sẽ gầy là gì?

Khác với những phim s*x thông thường về người nam và người nữ, phim Sẽ gầy là phim gồm hai người đồng giới nam có quan hệ về mặt tình cảm, tình d-ụ-c.

Chính vì thế, trong văn hóa phương Đông và chuẩn mực xã hội về giới tính, đây là thể loại phim gây nhiều ý kiến trái chiều.

Dẫu biết rằng sức sáng tạo của Gen Z là không có giới hạn, nhưng đôi khi từ mới lại góp phần làm đa dạng vốn từ tiếng Việt. Tuy nhiên, hiểu đúng từ và sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, đúng người sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo và giao tiếp tốt hơn.

“Sẽ gầy” nếu chỉ xét về mặt nghĩa đen thuần Việt thì đây là từ để dự đoán về tương lai của một ai đó sẽ nhẹ cân hơn, không béo. Từ này mang nghĩa hoàn toàn trong sáng tuy nhiên ít khi đứng một mình vì sẽ không hiểu hết ý nghĩa.

Tất nhiên phim sẽ gầy không được hiểu với ý nghĩa như vậy mà được hiểu với ý nghĩa đen tối hơn tức là phim s*x về đồng tính của hai người nam.

Bạn có thể tìm kiếm một số bộ phim đam mỹ có yếu tố Sẽ gầy như:

 • Bài toán tình yêu – Phim Thái Lan
 • TharnType The Series 2: 7 Years of Love
 • Lovely Writer – Đếm 10 Là Hôn (2021)
 • Upon The Sky – Cá Trên Trời (2021)
 • Until We Meet Again – Phim đam mỹ ngược thân
 • Thưa Mẹ Con Đi (2019) – phim Việt
 • Sát Phá Lang – phim đam mỹ cổ trang Trung Quốc (2021)

Tại sao cụm từ phim “sẽ gầy” lại hót trên MXH

Cùng với sự cởi mở của văn hóa, tiếp nhận những quan điểm mới, trong đó s*x gay cũng không ngoại lệ. Không khó để chúng ta có thể tìm kiếm những bộ phim “sẽ gầy” trên internet, và cảm nhận được độ hot của nó trong thời gian gần đây đối với giới trẻ. Đây là những lý do chủ yếu khiến cụm từ “sẽ gầy” hot trên mạng xã hội:

 • Sự cởi mở và sẵn sàng đón nhận những điều mới từ lớp trẻ với tư duy tự do, thoáng đãng và tò mò về thế giới.
 • Đây là vấn đề cơ bản của con người và nói lên sự đồng cảm hoặc khác lạ về quan điểm tình cảm, tình dục mà sẽ gầy cũng là một phần trong đó.
 • Bạn có nhận thấy rằng “sẽ gầy” là cách viết dưới bàn phím tiếng Việt của từ s*x gay không? Khi viết tìm kiếm s*x nếu không để ý rất dễ sẽ hiển thị ra “sẽ” và gay có thể dễ dàng đọc thành gầy. Vậy nên vô tình nó trở thành từ thay thế cho từ gốc vốn nhạy cảm, khó nói.
 • “Sẽ gầy” xuất hiện phổ biến trên môi trường mạng xã hội như: facebook, zalo, tik tok,….. và thoải mái hơn vì nó không dùng từ bộc lộ trực tiếp gây phản cảm hay khó chịu. Dần dần trở nên phổ biến đối với giới trẻ.

Tuy nhiên, “sẽ gầy” thường được hiểu theo nghĩa đen tối và nằm trong quan điểm giới tính gây tranh cãi vì thế bạn cần hạn chế sử dụng hoặc cân nhắc kỹ lưỡng để tránh gây phiền toái.

Lời kết

Tóm lại, bài viết trên đã phần nào giải đáp thắc mắc “sẽ gầy có nghĩa là gì”, đồng thời giúp mọi người hiểu rõ cách sử dụng sao cho hiệu quả và hợp lý. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chú ý đến bài viết!

error: Content is protected !!