Top 5 các thiết bị điện tử bán chạy nhất mọi thời đại

Danh sách 5 các thiết bị điện tử bán chạy nhất mọi thời đại này được trang The Richest công cố vào đầu năm 2016. Chúng đều là những thiết bị điện tử gần gũi và quen thuộc nhất với mọi người, mọi nhà.

1.Điện thoại chạy hệ điều hành Android

Doanh số: 500 triệu chiếc

Kết quả hình ảnh cho hệ điều hành Android

Biểu tượng hệ điều hành Android

Đầu tiên, hãy nói về “hệ điều hành Android” là gì? Android là một hệ điều hành dựa trên phần mềm mã nguồn mở, được thiết kế dùng cho các thiết bị màn hình cảm ứng. Hệ điều hành này được phát triển bởi Android Inc với sự hậu thuẫn về mặt tài chính từ Google. Vào năm 2005, Google đã mua lại Android Inc.

Và chiếc điện thoại di động chạy hệ điều hành của Android đầu tiên được giới thiệu vào năm 2008. Chúng bao gồm sản phẩm đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, gồm Samsung, Sony Ericsson, Panasonic, Motorola, LG, HTC, Asus và Acer…

Kết quả hình ảnh cho hệ điều hành Android

Điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, các nhà sản xuất còn thiết kế ra một thiết bị thông minh chạy hệ điều hành Android dùng cho tivi, có tính năng tương tự như một chiếc điện thoại, giúp  biến tivi thường thành tivi thông minh được gọi là Android TV Box

Kết quả hình ảnh cho kiwibox s1 pro

Android TV Box Kiwibox S1 Pro tương tự như một điện thoại chạy hệ Android 

=> Tham khảo sản phẩm Android TV Box Kiwibox S1 Pro mới nhất của hãng Kiwibox

 2. Máy nghe nhạc iPod

Doanh số: 350 triệu chiếc

Việc cho ra đời một thiết bị nghe nhạc cầm tay đã tạo nên một cuộc cách mạng mới trong hoạt động, thói quen thưởng thức âm nhạc.

Có rất nhiều loại iPod khác nhau, từ iPod Classic, iPod Touch, đến iPod Nano và iPod Shuffle. Chúng đều được dùng như một thiết bị lưu trữ dữ liệu và có thể chứa từ vài trăm, đến cả nghìn bài hát khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho Máy nghe nhạc iPod

Những chiếc iPod đã được Apple liên tục cải tiến theo thời gian, nhưng tốc độ tăng trưởng doanh số đang giảm dần vì sự xuất hiện của điện thoại iPhone – thiết bị thông minh thay thế một chiếc iPod.

3. Máy chơi trò chơi PlayStation

Doanh số: 330 triệu chiếc

Kết quả hình ảnh cho Máy chơi trò chơi PlayStation

PlayStation là sản phẩm máy chơi trò chơi do hãng Sony giới thiệu lần đầu vào năm 1994. Phiên bản đầu tiên của chiếc máy này bán được 100 triệu chiếc trong vòng 10 năm, PlayStation 2 bán được 160 triệu chiếc trong vòng khoảng 7 năm, và PlayStation 3 đã đạt doanh số hơn 70 triệu chiếc trong gần 2 năm có mặt trên thị trường.

4. Điện thoại iPhone

Doanh số: 250 triệu chiếc

Chiếc điện thoại iPhone đầu tiên được hãng Apple giới thiệu vào năm 2007. Đây là sản phẩm điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS. Ngoài ra, iPhone còn đóng vai trò là một chiếc máy nghe nhạc, chơi trò chơi, lướt web, quay phim, chụp ảnh…

Kết quả hình ảnh cho Điện thoại iPhone

Không thể phủ nhận cuộc cách mạng làm thay đổi cả một nền công nghiệp sản xuất smartphone mà Apple đã tạo ra. Ngay bây giờ, khi đi ngoài đường, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy có đến 80% người dân đều sử dụng một chiếc điện thoại thông minh, và chiếm đại đa số, chính là dòng iPhone của Apple.

5. Điện thoại BlackBerry

Doanh số: 200 triệu chiếc

BlackBerry là sản phẩm điện thoại thông minh của hãng Research in Motion (RIM), được giới thiệu lần đầu vào năm 1999. Đến quý 2/2010, điện thoại BlackBerry đã đạt doanh số 100 triệu chiếc. Chỉ trong vòng 2 năm sau đó, tổng mức doanh số tăng gấp đôi. BlackBerry được đánh giá cao ở các chức năng gửi và nhận email và tin nhắn nhanh. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn giống như một trợ lý cá nhân, máy nghe nhạc, chơi game, camera, thiết bị lướt web.

Kết quả hình ảnh cho Điện thoại BlackBerry