5 cách khắc phục lỗi iPhone bắt WiFi kém

Đã có rất nhiều người dùng iphone phản ánh về tình trạng iPhone của họ gặp các vấn đề WiFi như: iPhone bắt WiFi kém, không thể kết nối với mạng WiFi hoặc kết nối được nhưng mạng liên tục bị rớt và đôi khi tốc độ lại cực kỳ chậm…

Nguyên nhân gây ra các lỗi trên thì rất nhiều, có thể là người dùng đang bật Chế độ máy bay ( Airplane Mode), cũng có thể khoảng cách từ iPhone đến thiết bị phát WiFi quá xa. Ngoài ra còn các lỗi về tín hiệu, modem, router,… cũng góp phần làm giảm tốc độ WiFi trên iPhone.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 5 cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi WiFi trên iPhone.

1.Bật/Tắt Chế độ máy bay (Airplane Mode)

Chế độ máy bay (Airplane Mode) là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi WiFi.

Bởi nếu chế độ này được kích hoạt thì tất cả kết nối trên iPhone, bao gồm cá WiFi sẽ đều bị vô hiệu hóa. Vì vậy, ngay sau khi bạn tắt chế độ này, WiFi sẽ được kết nối lại.

Bạn hãy vào Cài đặt > Bật Chế độ Máy bay (Airplane Mode). Đợi khoảng 30 giây rồi tắt chế độ này, vấn đề về WiFi sẽ được khắc phục.

           

2. Tắt Bluetooth

Sóng Bluetooth có thể làm nhiễu sóng Wi-Fi, làm cho tín hiệu Wi-Fi không được ổn định và iPhone không thể kết nối được. Đó là lý do bạn nên tắt nó đi.

Để thực hiện, bạn vuốt từ cạnh dưới của màn hình và chạm vào biểu tượng Bluetooth, hoặc bạn có thể vào Cài đặt > Bluetooth và tắt nó.

3. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone có thể sẽ rất hiệu quả khi iPhone không thể kết nối với Wi-Fi hoặc kết nối được nhưng lại chậm và liên tục bị rớt. Thực hiện như sau:

  • Nhấn và giữ nút nguồn.
  • Kéo nút Trượt để tắt nguồn (Slide to power off) sang bên phải.
  • Khi iPhone đã tắt hoàn toàn, nhấn và giữ nút nguồn để bật nó lên lại.

4. Khởi động lại Modem và Router WiFi

Đây là lỗi từ phía khách quan, khi iPhone của bạn không thể kết nối với WiFi nhà bạn, nhưng vẫn kết nối thành công với những mạng WiFi bên ngoài.

Lời khuyên cho bạn là nên khởi động lại Modem và Router. Bạn chỉ cần rút dây nguồn hai thiết bị này, đợi khoảng 30 giây và sau đó cắm lại. Đợi từ 1 đến 2 phút để thiết bị khởi động là bạn có thể kết nối với Wi-Fi bình thường.

5. Sử dụng bộ kích sóng WiFi

Trong trường hợp điện thoại của của không hề gặp lỗi về kết nối WiFi thì nguyên nhân đến từ sóng WiFi yếu. Vậy bạn có thể sử dụng các thiết bị mở rộng sóng WiFi để giúp tăng cường, phủ sóng WiFi đến mọi nơi trong ngôi nhà của bạn. 

Có rất nhiều loại kích sóng WiFI trên thị trường hiện nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 3 mẫu bộ kích sóng wifi đang được ưa chuộng nhất. Đó là:

Thiết bị mở rộng sóng WiFi Totolink EX200

Thiết bị mở rộng sóng WiFi Totolink EX100

Thiết bị tăng sóng WiFi Mercury

Ưu điểm của những thiết bị kích sóng WiFi này là hoạt động tốt, ổn định, dễ dàng cài đặt.

Đặc biệt, bộ kích sóng wifi Totolink EX100, Totolink EX200 được sản xuất bởi nhà mạng số 1 Hàn Quốc, có sức hoạt động bền bỉ và khả năng kích sóng cực mạng. Thiết bị hiện đang được bảo hành 24 tháng tại Thiết Bị Số BTH.

Trên đây là 5 giải pháp cực kỳ dễ dàng để bạn khắc phục lỗi iPhone bắt WiFi kém.

Chúc các bạn thành công!